adstage
การตั้งค่า

การจัดการผู้ใช้

ที่หน้าจอ การตั้งค่า > การจัดการผู้ใช้ คุณสามารถดูบัญชีผู้ใช้ภายในองค์กร และเพิ่มผู้ใช้ใหม่ หรือเชิญ แก้ไข และลบผู้ใช้ที่มีอยู่เดิมได้

1. รายการผู้ใช้

ป้อนชื่อหรืออีเมลในช่องค้นหาด้านบนแล้วกดปุ่ม [ค้นหา] (หรือ Enter) จะแสดงเฉพาะผู้ใช้ที่ตรงตามเงื่อนไข ตัวเลือก สถานะ ช่วยให้กรองผู้ใช้ตามสถานะได้ และปุ่ม [รีเฟรช] จะรีเซ็ตคำค้นหาและตัวกรอง

ตัวเลือกตัวกรองสถานะมีดังนี้

ตัวเลือกคำอธิบาย
ทุกสถานะแสดงผู้ใช้ทุกสถานะ
ใช้งานอยู่ (ACTIVE)บัญชีที่กำลังใช้งานตามปกติ
ระงับการใช้งาน (SUSPENDED)บัญชีที่ถูกระงับการใช้งาน
ไม่มีการใช้งาน (DORMANT)บัญชีที่ถูกเปลี่ยนเป็นสถานะไม่มีการใช้งาน

คอลัมน์ของตารางรายการมีดังนี้

คอลัมน์คำอธิบาย
ข้อมูลผู้ใช้แสดงรูปโปรไฟล์ ชื่อ และอีเมลร่วมกัน
วันที่ลงทะเบียนวันที่ลงทะเบียนบัญชีผู้ใช้
สถานะสถานะใช้งานอยู่ / ระงับการใช้งาน / ไม่มีการใช้งาน
การดำเนินการไอคอนสำหรับแก้ไขและลบผู้ใช้

2. เพิ่ม / เชิญผู้ใช้

กดปุ่ม เพิ่มผู้ใช้ ที่ด้านบนขวาของหน้าจอ จะสามารถเลือกได้สองวิธี

วิธีคำอธิบาย
เพิ่มผู้ใช้ใหม่สร้างบัญชีใหม่โดยตรง
เชิญผู้ใช้ที่มีอยู่เดิมเพิ่มผู้ใช้ที่ลงทะเบียนไว้แล้วเข้าสู่องค์กรปัจจุบัน

เพิ่มผู้ใช้ใหม่

ป้อนรายการต่อไปนี้ในกล่องโต้ตอบเพิ่มผู้ใช้ใหม่ ทุกรายการเป็นรายการที่จำเป็น

ฟิลด์คำอธิบาย
อีเมลที่อยู่อีเมลของผู้ใช้ ต้องอยู่ในรูปแบบอีเมลที่ถูกต้อง
ชื่อชื่อที่แสดงของผู้ใช้ (ชื่อเล่น)
รหัสผ่านต้องมีอย่างน้อย 8 ตัวอักษรขึ้นไป
ยืนยันรหัสผ่านป้อนให้ตรงกับรหัสผ่านด้านบน
เขตเวลาเขตเวลาอ้างอิงของผู้ใช้

เชิญผู้ใช้ที่มีอยู่เดิม

ในกล่องโต้ตอบเชิญผู้ใช้ที่มีอยู่เดิม คุณจะค้นหาผู้ใช้ที่ลงทะเบียนด้วยอีเมลและเพิ่มเข้าสู่องค์กรปัจจุบัน

  1. ป้อนอีเมลของผู้ใช้ที่ต้องการเชิญแล้วกดปุ่ม [ค้นหา]
  2. หากมีผู้ใช้ที่ตรงกัน จะแสดงชื่อ อีเมล และสถานะ
  3. เลือกบทบาทภายในองค์กร (ผู้ใช้ / ผู้ดูแลระบบ / เจ้าของ)
  4. ทำการเชิญให้เสร็จสมบูรณ์ด้วยปุ่ม เพิ่มเข้าองค์กร

หากไม่พบผู้ใช้ที่ลงทะเบียนด้วยอีเมล หรือผู้ใช้เป็นสมาชิกขององค์กรอยู่แล้ว จะแสดงข้อความแจ้งเตือน

3. แก้ไขผู้ใช้

กดไอคอนแก้ไข (ดินสอ) ในรายการเพื่อเปิดกล่องโต้ตอบแก้ไข รายการที่แก้ไขได้มีดังนี้

ฟิลด์คำอธิบาย
ชื่อเปลี่ยนชื่อที่แสดงของผู้ใช้ (ชื่อเล่น) เป็นรายการที่จำเป็น
สถานะเลือกจากใช้งานอยู่ / ระงับการใช้งาน / ไม่มีการใช้งาน

4. ลบผู้ใช้

กดไอคอนลบ (ถังขยะ) ในรายการเพื่อเปิดกล่องโต้ตอบยืนยันการลบ การลบไม่สามารถย้อนกลับได้ และข้อมูลของผู้ใช้รายนั้นจะถูกลบออกอย่างถาวร เพื่อป้องกันความผิดพลาด ปุ่มลบจะเปิดใช้งานก็ต่อเมื่อคุณป้อนชื่อ (ชื่อเล่น) ของผู้ใช้เป้าหมายในช่องป้อนข้อมูลยืนยันได้อย่างถูกต้องเท่านั้น

สารบัญ